xây nhà phố 3 tầng đẹp

0
322

Xây nhà phố 3 tầng đẹp

Xây nhà phố 3 tầng đẹp tuyệt là ước mà nhiều người muôn có cả tôi và quý vị cũng vậy chính bản thân tôi là một kỹ sư trong xây dựng nhưng vẫn muốn tìm hiểu thật nhiều kiểu dáng lẫn những điều tốt nhất đến từ kiến trúc xây dựng từ phương tây và cả châu á để tìm đến những lối kiến trúc tuyệt đẹp để xây ngôi nhà của mình. Bài viết này sẽ là tâm sự của tôi về những điều cần biêt khi xây nhà nhà phố 3 tầng đẹp tại biên hòa đồng nai với mong muốn những kinh nghiệm xây dựng tốt nhất được chắt chiu này đến được tay của cộng động mọi người đang có nhu cầu xây nhà những ngôi nhà chứa đầy hạnh phúc.

Xây nhà phố biên hòa

Xây nhà phố 3 tầng đẹpXây nhà phố 3 tầng đẹp biên hòa

Trước khi ta tìm hiểu đến lỗi kiến trúc xây nhà phố 3 tầng đẹp thì ta nên tìm hiểu những điều làm một ngôi nhà trở nên xấu xì và kém sang nhé.

Xây nhà phố nên biết những điều sau

Ngôi nhà có hình dáng như nào thì phụ thuộc vào hai yếu tố chính thứ nhất là ý tưởng và kinh phí xây dựng. Đây là điều đầu tiên ta cần nắm rõ là khi ta có kinh phí xây nhà thì lúc đó xây nhà sẽ đẹp và dễ dàng hơn bao giờ hết nhưng không phải có tiền nhiều là sẽ xây nhà đẹp hơn. Đúng vậy khi ta xây ngôi nhà 1 tỷ với người không có ý tưởng xây theo cách đơn giản thì ngôi nhà của người có ý tưởng sẽ đáng sống hơn rất nhiều lần đấy.

  1. Tư tưởng của gia chủ khi xây nhà.

Với những người lần đầu tiên chưa có kiến thức nhiều về xây nhà lẫn kiến trúc ta hay tự trang bị bản thân những tư tưởng tiến bộ từ đó ta sẽ lựa chọn ra được những ý tưởng xây đẹp tốt và còn rẻ nữa.

1.1 Tư tưởng đầu điên là nên so có sự so sánh:

_ Làm gì cũng vậy với mức giá xây nhà 2 tỷ thì ta sẽ yêu cầu đơn vị thiết kế 1 hoặc kiểu dáng phát thảo ban đâu để tìm ra kiểu dáng ngôi nhà đẹp nhất từ đó lựa chọn phù hợp nhất.

1.2 Tư tưởng phù hợp và đủ.

_ Ta hãy liệt kê ra những nhu cầu cần có như ví dụ: Ta muốn ngôi nhà có bồn tắm nằm tự động, có phòng thay đồ, có phòng đọc sách…. Liệt kê hết đủ những nhu cầu sau đó hãy xây đủ phòng cho những yêu cầu trên tránh xây ra nhiều mà không sử dụng thì rất phí. Xây đủ chứ đừng dư tránh kinh phí vào những chỗ không sử dụng.

1.3 Tư tưởng kiểm soát.

Xây nhà phố 3 tầng đẹp tại biên hòa

Xây nhà phố 3 tầng đẹp tại biên hòa

Kiểm soát ta cần kiểm soát 3 thứ khi xây nhà thì ta nắm rõ thủ vững nó nhé như:

Xây nhà cấp 4 mái thái biên hòa

A/ Kiểm soát tiến độ khi xây nhà.

_ Kiểm soát tiến độ khi xây nhà, thường thì tiền trả cho nhà thầu sẽ đúng với những hạng mục đã hoàn thành theo tiền độ đa phần sẽ ứng tiền 3 hoặc 4 lần.

_ Lần 1: Tập kết vật tư sẽ có ứng 30%.

_ Lần 2: Sau khi xong móng sẽ cho ứng 40%

_ Lần 3: Bàn giao nhà sẽ lấy 30 % cuối cùng.

Kiểm soát tiến độ là khi ta thấy trong quá trình xây nhà nếu ở lần ứng tiền đầu tiên thấy nhà thầu làm không nhanh đúng tiến độ ta sẽ dừng hợp đồng thi công lại tại ngay khi xong phần móng. Ta sẽ thanh toàn phần móng thôi và cảnh báo trước cho nhà thầu như vậy và nhớ kỹ rõ ghi vào hợp động để khi có muốn dừng lại sẽ dễ dàng.

1.4 Kiểm soát vốn.

Biến phí sẽ bảo đảm sẽ có phát sinh nếu ta không làm 3 thứ sau đây.

A/ Đập sửa xây lại

Đập sửa xây lại khi thấy sai với những nhà thầu yếu tay nghề sẽ làm sai rất nhiều ví dụ nhé: Khi thợ đổ cột bê tông mà bị lệch vài phân đi thì trường hợp đầu tiên là ta phải đập cột ra bắt xây lại và khi muốn xây lại thì sẽ tốn chi phí đập ra và đổ cột lại vừa tốn nhân công và vật tư lẫn thời gian khi làm sai điều này làm kinh phí đội lên rất nhiều. Trường hợp khi đổ cột sai mà ta du di cho qua thì sẽ ra sao ? điều này càng tồi tệ đó bạn tôi à khi đổ cột bê tông sai thì khi ta bắt đầu xây tường thì tường cũng sẽ không thẳng vì tường phải dựa vào cột mà khi tường không thẳng mà bị ưởng bụng thì tô tường cũng sẽ bị méo mó bức tường ưởng bụng ra như có thai vậy đấy khi đó ta sẽ thấy bức tường nó méo méo không hết đâu không chỉ là tường méo mà còn bị lệch trần thạch cao, vì khi đổ cột bị ban đầu bị lệch với nhau thì trần nhà cũng bị lệch khi đóng trần thạch cao ta sẽ thấy nó không được vuông góc nhìn rất xấu phải không, nếu có như vậy là hết rồi thì thật không may còn những điều kinh khủng khác xảy ra nữa đấy khi tường méo thì ta lót gạch nền cũng méo luôn tại vì gạch phải ốp xác tường từ tường bên này ốp qua tường bên kia mà bức tường cứ méo dần dần thì viên gạch trên cũng méo hơn viên gạch trước thật sự là rất xấu. Sai một ly tư khi đổ cột bê tông mà nó dẫn đến hàng lật sự việc xảy ra làm ngôi nhà xấu xí từ đầu tới đuôi. Không những chỉ có vậy với nhiều ngôi nhà khác nhau với lỗi kiến trúc càng nghiêm trọng hơn đôi khi còn gây nguy hiểm đến tính mạng cho những người sử dụng ngôi nhà đó. Vậy nên ta thấy nhà thầu tay nghề yếu kém thì phải dừng ngay từ đầu nhé tránh kinh phí phát sinh hoặc làm một ngôi nhà xấu nhé.

Xây nhà cấp 4 biên hòa

Xây nhà phố 3 tầng đẹp tại đồng nai

Xây nhà phố 3 tầng đẹp tại đồng nai

B./ Luôn luôn để lại 20% vốn.

Luôn để lại 20% vốn ví dụ bạn có 960 triệu vậy bạn hãy xây một ngôi nhà khoảng 800 triệu vnđ chứ đừng xây ngôi nhà 1 tỷ. Vì nếu khi muốn xây ngôi nhà 800 triệu và trong quá trình xây nếu muốn thây đổi chút chút cho ngôi nhà đẹp hơn thì ta còn vốn để điều chỉnh không phải đi mượn để trả tiền lời. Tôi thấy nhiều gia đình xây nhà 900 triệu mà khi xây xong lên đến 1 tỷ 200 triệu và phải còng đầu để trả lời 300 triệu cho ngân hàng điều này là không nên nó làm bạn mất nhiều hơn.

Xây nhà phố 3 tầng đẹp biên hòa

C/ Luôn luôn tìm đơn vị thiết kế nhà để lấy ý tưởng.

Ngay từ đầu tôi đã nói rằng phải có ý tưởng và kinh phí phù hợp sẽ được ngôi nhà mong muốn. Vậy nên đơn vị thiết kế chuyên nghiệp là bước không thể thiếu. Tại Biên Hòa Đồng Nai có rất nhiêu đơn vị thiết kế và thi công rất đẹp. Vi khi có bảng vẽ thiết kế thì mới báo giá được.

Xây nhà phố đẹp 3 tầng nên có:

_ Mỗi phòng nên có một hoặc hai cửa sổ để gió vào. Nếu cửa sổ vừa và nhỏ thì nên 2 cái. Còn có cửa lừa lớn để gió vào thì chỉ cần 1 cái.

_ Mỗi ngôi nhà nên chú ý lót gạch ở sân càn sần sùi có lực ma sát càn tốt. Vì sân ra vào thì xe sẽ chạy ra vào gạch không bám dính tốt rất dễ trợt gây tai nạn bất ngờ. Tôi thấy rất nhiều người lựa gạch sân trơn bóng rất nguy hiểm cho gia chủ.

_ Ngôi nhà nên chú ý các khoảng không gian đầy đủ sinh hoạt cho số người đang sử dụng và tương lai sinh con, cưới vợ có thể nhiều người hơn.

Tìm kiếm trên google:

Xây nhà phố 3 tầng đẹp

Xây nhà phố 3 tầng đẹp tại biên hòa đồng nai

thi công nhà phố 3 tầng đẹp biên hòa

thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp biên hòa

Chi phí xây nhà phố 3 tầng 100m2